Điểm danh những mỹ phẩm nên bảo quản trong tủ lạnh

 

 

Ngoài vấn đề lựa chọn mỹ phẩm thì cách bảo quản để sử dụng được lâu và chất lượng không bị giảm sút cũng là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Theo nhiều hướng dẫn thì bảo quản mỹ phẩm thường được ưu tiên để trong tủ lạnh. Tuy nhiên liệu điều này có đúng, chị em hãy tìm hiểu xem loại nào nên và không nên nhé

Những mỹ phẩm phù hợp để trong tủ lạnh

bao-quan

  1. Kem dưỡng mắt

Bên cạnh khả năng hạn chế nếp nhăn xuất hiện vùng quanh mắt, việc sử dụng kem dưỡng mắt còn giúp bạn loại bỏ đôi mắt sưng húp sau một đêm mất ngủ. Tuy nhiên, kem dưỡng mắt lại chỉ có thể phát huy được hiệu quả này khi được lấy ra từ tủ lạnh.

 

Thực tế, điều thần kỳ này có được là do các mạnh máu quanh khu vực mắt gặp lạnh sẽ co lại nên giúp giảm sưng rất hiệu quả.

 

 

  1. Kem chống nắng

 

Có thể ít người biết rằng, nhiệt độ thường của mùa hè có thể làm giảm tác dụng của kem chống nắng. Vì vậy, bạn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh để đảm bảo công dụng của kem.

 

  1. Xịt khoáng

 

Xịt khoáng khi được bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, nhiệt độ thấp của xịt khoáng còn giúp se khít chân lông vô cùng hiệu quả.

 

  1. Nước hoa

Với những lọ nước hoa thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc được để trong điều kiện quá nóng sẽ có thể gây ra hiện tượng biến đổi mùi hương. Vì vậy, đây cũng là một loại mỹ phẩm mà bạn nên bảo quản trong tủ lạnh.

 

  1. Son môi

 

Son môi là một trong những loại mỹ phẩm gần như không thể thiếu trong túi xách của phái đẹp. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên sử dụng chúng hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể để chúng ở vị trí mà mình yêu thích.

 

Ngược lại, với những cây son tạm thời chưa dùng đến, bạn nên để chúng trong tủ lạnh để kéo dài tuổi thọ cho son. Nhiệt độ thấp sẽ giúp son giữ nguyên được thành phần hóa học bên trong, giúp soi được bền màu.

 

  1. Kem trị mụn

 

Tương tự như son môi, với kem trị mụn lâu không dùng đến, tủ lạnh chính là nơi bảo quản lý tưởng, giúp kem giữ nguyên được tác dụng và các chất hóa học không bị oxy hóa.

 

Bên cạnh 6 loại mỹ phẩm trên, một số loại mỹ phẩm bạn tuyệt đối không nên để vào tủ lạnh gồm có: chì trang điểm, kem lót, kem nền, mascara để có thể sử dụng được sản phẩm mà mình yêu thích một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, những sản phẩm khác bạn nên kiểm tra kỹ cách sử dụng cũng như hướng dẫn bảo quản, không nên để chung nhau vào tủ lạnh vì có thể làm hỏng chúng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s