Cách bảo quản mỹ phẩm của bạn

 

Là một người phụ nữ tinh tế và yêu cái đẹp thì điều cơ bản bạn cần nắm vững đó chính là những quy tắc trong bảo quản mỹ phẩm. Và đương nhiên với những món hàng khác nhau lại có những cách bảo quản khác nhau. Hôm nay mình sẽ không đi sâu vào vấn đề bảo quản từng loại như thế nào mà nhắc nhở các bạn một số điều không nên làm trong cất giữ và bảo quản mỹ phẩm, đặc biệt là các sản phẩm son môi.

bao-quan

1, Để ngay cửa sổ

 

Hầu hết các loại mỹ phẩm đều rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Nhiệt độ, nắng nóng và tác động của các tia UV sẽ khiến các mỹ phẩm trang điểm dễ bị tách dầu, nếu là phấn nén thì sẽ nhanh bị rạn nứt, nếu là son thì sẽ có hiện tượng đổ mồ hôi.

 

Mỹ phẩm dưỡng da cũng vậy, nếu phải tiếp xúc quá lâu với ánh sáng mặt trời, chúng sẽ dễ có hiện tượng bị tách nước, cấu trúc kem trở nên lộm cộm,…

 

Khi thấy những sản phẩm mỹ phẩm xảy ra hiện tượng bất ổn thì bạn nhất định không được sử dụng chúng lên da nữa kẻo da bạn sẽ bị kích ứng rất nặng nề đấy

 

2, Để trong nhà tắm

 

Nhà tắm cũng không phải nơi lý tưởng để mỹ phẩm. Nơi đây độ ẩm thường xuyên cao – môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Mặc dù đôi khi bạn tắm xong và chỉ muốn thực hiện các bước dưỡng da ngay trong nhà tắm luôn cho thuận tiện, thế nhưng, điều này cực kì không tốt cho các sản phẩm mỹ phẩm và cho cả làn da của bạn nữa.

 

Các vi khuẩn tạo thành trong nhà tắm sẽ bám lên vỏ hộp mỹ phẩm, và khi bạn mở nắp sản phẩm, vi khuẩn cũng sẽ xâm nhập vào bên trong,… lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của mỹ phẩm rất nhanh chóng.

 

3, Bảo quản trong tủ lạnh

 

Son môi có thể bảo quản trong tủ lạnh rất tốt những nhiều mỹ phẩm khác thì hoàn toàn không.

 

Hãy cẩn thận đọc kĩ hướng dẫn bảo quản của từng sản phẩm trước khi cất giữ chúng.

 

Ví dụ bạn có thể để 1 vài loại serum dưỡng da trong ngăn mát tủ lạnh nhưng tuyệt đối không được để bút kẻ mắt, son , phấn,… vào trong đó vì kết cấu của các sản phẩm này rất dễ khô nếu ở trong môi trường quá lạnh.

 

4, Bỏ trong cốp xe

 

Khi bạn để mỹ phẩm trong cốp xe thì khả năng tạm biệt chúng sẽ khá cao.Khi xe máy hoạt động, chúng sản sinh ra nhiệt lượng rất lớn, cộng với nhiệt độ nắng nóng mùa hè bên ngoài sẽ làm số son phấn, mỹ phẩm của bạn dễ dàng “tan chảy” và biến chất rất nhanh đấy.

 

Hãy nhớ đọc kỹ hướng dẫn bảo quản của từng loại mỹ phẩm nhé. Hãy nâng niu chúng như cách chúng nâng niu làn da, sắc đẹp của chúng ta vậy.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s